Bản Cập Nhật Minecraft Caves and Cliffs

3/5 - (117 votes)

MINECRAFT 1.17

Minecraft Caves and Cliffs là một trong những bản cập nhật được người chơi  mong đợi nhất từ ​​trước đến nay,  đã thay đổi hệ thống hang động và thêm nhiều thứ hay ho vào dưới lòng đất. Mob mới, khối hộp mới và nhiều thứ khác. Dưới đây là  nội dung bản cập nhật Minecraft Caves and Cliffs.

Chi Tiết Bản Cập Nhật Minecraft Caves And Cliffs

1. Hang Động Và Quần Xã Sinh Vật Mới Trong Minecraft Caves And Cliffs

1.1. Noise Caves (tạm dịch: hang động ồn ào)

Noise Caves là hang động mới dưới lòng đất và có hai loại: phô mai và Spaghetti. Hang động phô mai có khoảng không gian rộng với những cột đá, và hang động Spaghetti thì dài, hẹp và quanh co. Những hang động này cũng có thể bao gồm các tầng chứa nước với lượng quặng dồi dào bên trong.

1.2. Lush Caves (tạm dịch: hang động tươi tốt)

diem moi trong ban cap nhat minecraft caves and cliffs
Đây là hệ thống hang động chứa đầy dây leo, trái cây và hoa. Để tìm hang động Lush Cave, bạn phải tìm hoa đỗ quyên (Azalea) trên mặt đất. Sự xuất hiện của chúng chỉ ra rằng có những hang động Lush Cave ở bên dưới, nơi mà bạn có thể khai thác và khám phá. Hệ thống sinh vật trong Lush Cave rất đa dạng.

1.3. DripStone Caves (tạm dịch: hang động nhũ đá) và quần xã sinh vật Deep Dark

Măng đá và nhũ đá là những gì làm cho hang động mới này trở nên nổi bật. Phá hủy các khối ở trên cùng của thạch nhũ để làm phần còn lại rơi từ trên cao xuống. Măng đá hoạt động như nhũ đá và có thể làm tổn thương bạn bè và kẻ thù. Nhũ đá nhỏ nước nên bạn có thể dùng xô để hứng nước.

Trong sự kiện Minecraft Live, Mojang đã gợi ý về một quần xã sinh vật mới được gọi là “Deep Dark”, cùng với một số vật phẩm và mob ở đây, nhưng họ chưa giới thiệu chi tiết về biome này.

2. Mob Mới Trong Minecraft Caves And Cliffs

2.1. Axolotls

Được tìm thấy trong Lush Cave, Axolotls được tìm thấy dưới nước. Chúng là những sinh vật có thật, là họ hàng của kỳ nhông hang động.

Trong Minecraft, chúng là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn trong những cuộc phiêu lưu dưới nước. Bạn hãy bắt Axolotls nhiều nhất có thể vào trong xô và chúng sẽ giúp bạn khám phá hang động dưới nước. Chúng sẽ tấn công kẻ thù trong tầm nhìn và áp đảo những đối thủ mạnh hơn với số lượng tuyệt đối.

2.2. Dê

Dê xuất hiện trong các khu vực vách đá và có thể nhảy rất cao, chính xác là 2 block. Dê là sinh vật hiền lành, tuy nhiên, chúng dễ thay đổi và nếu bạn làm chúng khó chịu, chúng sẽ lao vào bạn và khiến bạn bay khỏi những ngọn núi tuyết.

Khi dê đâm vào một khối, có khả năng chúng sẽ rơi ra một chiếc sừng dê, bạn có thể nhặt và sử dụng để tạo ra tiếng kèn trumpet.

2.3. Warden

Warden được tìm thấy trong quần xã sinh vật Deep Dark, và mục tiêu duy nhất của nó là dọa bạn. Chúng có mặt trong các khu vực tối tăm dưới lòng đất và được coi là mob thù địch. Warden không nhìn thấy nhưng chúng phản ứng với những rung động từ bước chân và vật thể bị ném. Khi gặp phải mob này, bạn có thể ném quả cầu tuyết để đánh lạc hướng chúng.

3. Các Block Mới Trong Minecraft Caves And Cliffs

3.1. Pha lê và thạch anh tím

Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể tìm thấy thạch anh tím trong hang động. Bước đi trên những viên pha lê phát ra hiệu ứng âm thanh giống như tiếng chuông gió. Pha lê có công dụng trong việc chế tạo các vật phẩm, cụ thể là trong việc chế tạo kính viễn vọng mới, mà bạn có thể sử dụng để phóng to các chi tiết từ xa.

3.2. Đồng

Công thức chế tạo kính thiên văn cũng cần có đồng, một nguồn tài nguyên mới. Chúng tương tự như sắt nhưng có màu cam. Chúng được tìm thấy trong các mạch quặng, có thể được sử dụng như Sắt để tạo ra các khối và bậc thang, và đồng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian khi tiếp xúc với oxy. Khi bị oxy hóa, nó có màu xanh ngọc lam thay vì màu cam nâu.

Đồng cũng có thể được dùng để làm cột thu lôi. Chúng được dùng để hướng sét đến các cực thay vì vật liệu dễ cháy.

3.3. Nến

Bạn có thể thắp sáng bóng tối bằng bến trong bản cập nhật 1.17 – được làm thủ công từ dây và sáp ong. Chúng có thể được nhuộm nhiều màu và tất nhiên, có thể đặt trên bánh để chúc mừng sinh nhật ai đó.

3.4. Kính viễn vọng Spyglass

Được chế tạo từ mảnh thạch anh tím và các thỏi đồng, nó cho phép người chơi phóng to các vị trí cụ thể để quan sát rõ hơn.

4. Các Tính Năng Mới Trong Minecraft Caves And Cliffs

4.1. Các chiếc túi

Cuối cùng, có 3 tính năng mới đến với Minecraft qua bản cập nhật Caves & Cliffs. Một trong số đó là Bundle, được thiết kế để giúp bạn quản lý kho chứa hiệu quả hơn. Bạn có thể tạo ra các chiếc túi hay gói mà bạn có thể đặt bao nhiêu món đồ bên trong tùy ý. Các gói có thể được cất trong rương.

4.2. Khối Sculk và redstone Wireless

Một trong những đặc điểm của biome Deep Dark là nó là nơi Sculk Growths được tìm thấy. Đây là một nguồn năng lượng mới giống redstone. Nếu một Sculk Sensor phát hiện ra tiếng bước chân hoặc phá hủy/đặt khối, nó sẽ phát ra tín hiệu redstone. Chúng có thể được sử dụng để vận hành các thiết bị mà không có dấu vết của redstone kết nối hai thiết bị.

Bạn cũng có thể sử dụng len để ngăn tín hiệu đi qua. Khả năng của redstone Wireless trong việc xây dựng các công trình thành phố hoặc lâu đài khổng lồ của Minecraft là vô tận.

4.3. Khảo cổ học

Đây có lẽ là bổ sung chất nhất trong bản cập nhật Minecraft 1.17. Trên các bề mặt, có những vị trí khai quật sẽ xuất hiện. Chúng có các rương chứa cây cọ hay cây chổi nhỏ. Sau đó, bạn có thể sử dụng cây cọ có sẵn ở các điểm khai quật hoặc tạo ra chúng với các loại vật liệu nhất định để quét sạch đất và bụi bẩn ra khỏi thứ bạn tìm thấy.

Khi khai quật, nếu bạn bất cẩn, bạn sẽ có nguy cơ phá hủy các món đồ cổ và mất chúng mãi mãi. Tuy nhiên, nếu cẩn thận, bạn có thể khai quật các món đồ vô giá hoặc các khối quý hiếm, chẳng hạn như Blue Ceramic Shard hoặc một khối ngọc lục bảo.

Tham gia ngay tại máy chủ MCFAMILY
-IP:sv.mcfamily.vn
-Phiên bản : 1.12.2 – 1.16.5
-Website : https://mcfamily.vn