Cách bật bảo mật 2FA cho tài khoản trong máy chủ MCFAMILY

Đánh giá cho post

Hiện nay tình trạng các người chơi bị hack tài khoản trong server rất nhiều do đó Ad thêm tính năng bảo mật 2FA Google Authenticator dành cho người chơi trong server khi đăng nhập, tránh bị lộ mật khẩu và bị đánh cắp tài khoản.

Trước tiên, để bật tính năng này bạn cần tải xuống và cài đặt “Google Authenticator” trên App Store (hệ iOS) và trên Google Play (Android)

Google Authenticator là gì? Cách cài đặt Google Authenticator

CÁCH BẬT BẢO MẬT TÀI KHOẢN

Sau khi đã tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Authenticator, bạn cần thực hiện các bước sau để bật bảo mật tài khoản.

Bước 1: Đăng nhập vào Lobby của máy chủ MCFAMILY, sau khi đăng nhập xong bạn gõ lệnh /baomat vào khung chat để bật tính năng bảo mật.

Bước 2: Sau khi gõ /baomat để bật bảo mật thì mã khóa thiết lập của Google Authenticator sẽ hiện ra như hình dưới, bạn cần lưu mã khóa bảo mật này lại ở đâu đó để khi mất điện thoại hay lỡ xóa ứng dụng Google Authenticator thì vẫn lấy lại được.

Bước 3: Mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại. Ở đây mình dùng máy hệ Androind. Chọn dấu (+) ở góc trái màn hình. Chọn nhập mã khóa thiết lập.

lay-ma-2fa

Bước 4: Nhập thông tin Tên tài khoản và Khóa của bạn.

(1) Tên tài khoản: Bạn nhập tên nhân vật của bạn kèm theo _MCFAMILY. Ví dụ: Snykkk_MCFAMILY

(2) Khóa của bạn: Bạn nhập khóa thiết lập của bạn đã có được ở Bước 2

Sau khi nhập đủ 2 thông tin trên thì bạn nhấn nút THÊM

 

Bước 5: Lúc này bạn sẽ thấy mã 2FA và tên tài khoản tương ứng.  Bạn dùng mã này để xác minh tài khoản cho lần đăng nhập tiếp theo. Lưu ý là mã 2FA cứ 30s thay đổi một lần bạn nên cần thao tác nhanh.

 

CÁCH XÁC MINH TÀI KHOẢN KHI ĐĂNG NHẬP

Sau khi đã bật chức năng bảo mật 2FA Google Authenticator, lần đăng nhập tiếp theo của bạn sẽ yêu cầu nhập mã 2FA sau khi đăng nhập thành công. Để xác minh thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sau khi bạn đăng nhập thành công sẽ hiện lên chỗ để bạn nhập mã 2FA như sau:

Bước 2: Bạn vào ứng dụng Google Authenticator để lấy mã (sau khi đã bật bảo mật)

Bước 3: Nhập mã bảo mật ở ứng dụng Google Authenticator vào khung chữ. Lưu ý mã chỉ hiển thị 30s nên thực hiện nhanh chóng, mã hết hạn thì đợi lấy mã khác.

Sau khi nhập mã xong (như hình dưới) thì nhấn vào cây kiếm hiển thị mã như hình.

Nếu kết quả hiện “xác minh thành công” thì bạn đã hoàn thành bước xác minh. Còn kết quả hiển thị mã hết hạn hoặc sai thì vui lòng nhập lại.

Chúc bạn chơi game vui vẻ!

IP : sv.mcfamily.vn

Phiên bản: 1.12.x -> 1.16.5