Top 10 bản mod Minecraft xuất sắc để anh em thoả sức sáng tạo

Đánh giá cho post

Top 10 bản mod Minecraft xuất sắc để anh em thoả sức sáng tạo

Đối với anh em game thủ thì ít nhiều đã từng biết đến các bản mod game để có hình ảnh đẹp hơn, hoặc thêm tính năng thú vị mà trong bản gốc không có. Đặc biệt, với những tựa game như Minecraft thì modding là một phần không thể thiếu và trong chế độ chơi đơn (singleplayer) thì nó sẽ giúp anh em có một trải nghiệm tốt hơn. Nó cung cấp cho anh em bộ công cụ đa dạng hơn để xây dựng những thế giới hoành-tá-tràng hoặc bổ sung một số vật phẩm độc đáo để tạo sự tươi mới, thú vị trong các màn chơi.

Do đó, Minecraft có hằng hà sa số các bản mod phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của game thủ. Nếu cảm thấy chán với game gốc thì những bản mod này sẽ giúp khuấy động không gian trong game đó. Sau đây là danh sách 10 bản mod xuất sắc trong Minecraft cho anh em tha hồ khám phá.

Just Enough Items

Minecraft là một tựa game vô cùng rộng lớn và bên trong đó có hàng tá khối hộp (block) và vật dụng (item) để anh em thu thập. Nếu anh em nào từng muốn biết phải xài thứ gì để có thể tạo ra một vật dụng nhất định thì Just Enough Items sẽ là bản mod dành cho anh em. Đây là một công cụ khá hữu dụng, cho phép anh em truy cập vào menu chứa tất cả các vật dụng và được sắp xếp theo từng hạng mục. Trong đây, anh em có thể dễ dàng biết được công thức để tạo ra một vật dụng bất kì cần dùng những gì.

Waila

Waila, hay còn được biết đến với tên gọi What Am I Looking At, là một công cụ nhỏ nhưng võ nghệ rất cao cường anh em ạ. Với công cụ này thì anh em chỉ cần chĩa hồng tâm vào một vật bất kì là nó sẽ hiện thông tin cho biết cái đó là cái chi. Do đó, mỗi khi mà anh em bất chợt tìm thấy thứ gì đó lạ lạ mà không biết nó là gì, hoặc không rõ là có phải nó đi kèm theo bản mod hay không thì Waila sẽ giúp anh em tiết kiệm kha khá thời gian đấy. Đơn giản, nhưng vô cùng hữu hiệu.

Decocraft

Nếu bạn cảm thấy đồ nội thất trong Minecraft vẫn chưa đủ nhiều thì Decocraft sẽ là giải pháp rất đáng thử qua đó. Bản mod này bổ sung hàng ngàn vật dụng vào trong thế giới Minecraft của bạn, một vài trong số đó có thể sử dụng đàng hoàng được luôn. Anh em có thể tạo ra đồ chơi, cầu đường, vật trang trí cho các mùa lễ hội, đèn lồng, gương, cùng hàng ngàn món đồ khác, tha hồ mà tùy biến thế giới của mình luôn nhé.

Biomes O’Plenty

Trong bản gốc của Minecraft cũng đã có kha khá Biomes (quần xã) cho anh em khám phá luôn rồi, nhưng nếu anh em muốn những quần xã đa dạng hơn, phong phú hơn thì Biomes O’Plenty sẽ là câu trả lời mà anh em đang tìm kiếm. Bản mod này bổ sung thảm thực vật và các khối hộp mới cho cả Otherworld và Nether. Đây là một trong những bản mod cũng khá là nổi tiếng nên nếu anh em vẫn chưa biết thì đây sẽ là một dịp lý tưởng để anh em trải nghiệm đó.

LotsOMobs

Giống như Biomes O’Plenty, LotsOMobs là một bản mod bổ sung vài động vật độc đáo vào trong game, đâu đó tầm hơn 20 con khác nhau như lạc đà, sư tử, voi ma mút, thậm chí là có luôn cả khủng long bạo chúa. Nhìn chung thì nó sẽ giúp thế giới trong game trở nên sống động hơn, “nhộn nhịp” hơn; vả lại có mấy con sinh vật đi lòng vòng nhìn cũng khá là ngộ nghĩnh.

Betterportals

Những cánh cổng portal trong Minecraft nhìn rất đặc biệt và nếu đó là lần đầu tiên bạn bước vào cánh cổng này thì sẽ không biết trước được phía bên kia là đâu; đó là chưa kể anh em còn phải ngồi chờ màn hình loading nữa chứ, khá là phiền phức. Với Betterportals thì anh em không chỉ tạo được những cánh cổng portal kì dị mà còn biết trước được phía bên kia cánh cổng là bến bờ nào. Đặc biệt, anh em cũng chẳng cần phải ngồi chờ màn hình loading gì cả, cứ bước qua là xong.

Caterpillar

Minecraft là tựa game mà anh em sẽ dành phần lớn thời gian tạo ra thế giới cho riêng mình. Từ việc đào đất, phá đá, đào mỏ, cho đến những việc đơn giản như khám phá thế giới xung quanh, kiểu gì anh em cũng đã từng làm qua hết rồi. Đồng ý là các bạn có thể nâng cấp công cụ để công việc được trôi chảy hơn, nhưng nói về khía cạnh công cụ tự động thì trong bản gốc khá là hạn chế. Và đây cũng chính là lúc Caterpillar ra tay trợ giúp. Bản mod này sẽ cung cấp một công cụ, giúp anh em tạo ra một khu hầm mỏ 3×3 và lắp đặt chiếc máy rồi cứ để nó tự vận hành. Đây là một bản mod không quá cầu kì nhưng có khả năng tạo ra sự khác biệt lớn, nhất là khi anh em đang định xây căn cứ hoặc đơn thuần là tìm cách lấy thêm đồ loot nhanh hơn.

Minefactory Reloaded

Minefactory Reloaded có nhiều nét tương đồng với bản mod Caterpillar, khác cái là nó có thêm một vài máy móc tự động. Trong số đó, anh em có thể tìm thấy công cụ giúp đỡ trong việc farm mob, vận chuyển vật dụng, trồng cây, cùng với hàng loạt công cụ hữu ích khác để công việc của anh em trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, đỡ phải tốn công tốn sức chi cho mệt.

Enigmatica 2

Nếu anh em không thích cái cảnh phải ngồi load từng bản mod vào trong Minecraft thì Enigmatica 2 sẽ là một trợ thủ đắc lực đấy. Bản mod này sẽ thêm hơn 200 bản mod khác vào trong thế giới, bao gồm cả một số bản mod được đề cập bên trên. Do đó, đây không chỉ là một bản mod lý tưởng cho anh em nào mới khởi đầu mà có khi đây còn là bản mod duy nhất mà anh em cần load vào trong game.

Galacticraft

Nếu anh em cảm thấy khung cảnh trong bản gốc nhìn quá nhàm chán, tẻ nhạt, hoặc đơn giản là không thích thì Galacticraft sẽ đưa anh em ra ngoài không gian vũ trụ luôn. Anh em có thể khám phá các hành tinh khác nhau hoặc bay lên cung trăng bắt đầu một hành trình mới cùng với những nhiệm vụ và thử thách mới.

Nguồn: Gameranx

Credit ảnh: Varuna

Chúc các chơi game vui vẻ !!

Tham gia ngay máy chủ IP : SV.MCFAMILY.VN
Bạn chưa có game? Tải game ngay tại đây